Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Có nên mua dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home ? Tại sao?

Dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home - Hay còn có tên thương mại là căn hộ Chương Dương Home do Công ty cổ phần Chương Dương làm chủ đầu tư. Dự án đã được UBND TP.HCM phê duyệt vào giữa năm 2016.

Ngày 9/12/2016, dự án đã chính thức được khởi công xây dựng trước sự chứng kiến của đại diện Sở Xây Dựng TP.HCM, đại diện Quận Thủ Đức, đại diện Tổng Công ty xây dựng Số 1 (CC1), toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty CP Chương Dương cùng đông đảo quan khách tham dự.

Hiện tại, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ tại TP.HCM không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu mua nhà thực của các khách hàng có thu nhập trung bình và thấp. Dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home ra đời sẽ phần nào giảm được áp lực về nguồn cung căn hộ giá rẻ hay căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng của thị trường BĐS TP.HCM. Dự kiến, khi bàn giao căn hộ vào Quý I/2018, dự án căn hộ Chương Dương Home sẽ cung cấp cho thị trường 1.205 căn hộ diện tích đa dạng từ 40m2 - 50m2 - 65m2, với mức giá chỉ từ 580 triệu/căn (Đã bao gồm VAT).

Trong bài viết này, tôi sẽ đi phân tích những điểm mạnh và yếu điểm của dự án căn hộ Chương Dương Home, từ đó đưa ra kết luận có nên mua căn hộ Chương Dương Home Thủ Đức hay không nên mua căn hộ Chương Dương Home: 

ĐIỂM MẠNH DỰ ÁN CĂN HỘ CHƯƠNG DƯƠNG HOME

Dự án nào cũng vậy, cũng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Dưới đây, tôi sẽ liệt kê  và phân tích cho Quý khách hàng những điểm mạnh nổi trội của dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home Thủ Đức:

     1. Giá bán rẻ nhất khu vực Quận Thủ Đức
     2. Vị trí tốt, đắc địa, giao thông thuận lợi
     3. Chủ đầu tư uy tín trên thị trường BĐS Tp.HCM
     4. Diện tích nhỏ, đa dạng từ 40m2 - 50m2 - 65m2.
     5. Thanh toán linh hoạt, được ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay 70% giá trị căn hộ.

Thứ nhất, điểm nổi trội đầu tiên của dự án căn hộ Chương Dương Home đó là giá bán rẻ nhất khu vực, theo thông tin hiện tại, giá bán dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home được nhà nước quy định là 14.5 triệu/m2 (Đã bao gồm VAT), đây là mức giá bán thấp nhất trong khu vực Quận Thủ Đức và Quận 9.

So với các dự án xung quanh, như Saigon Metro Park của NHO cũng có giá từ 15-16tr/m2 (Chưa VAT), hay các dự án Lavita Garden cũng từ 16tr/m2, 9 View...

Nếu tính ra với diện tích căn hộ từ 40m2-65m2, giá bán căn hộ sẽ rơi vào khoảng trung bình từ 580-900 triệu/căn (Đã bao gồm VAT). Đây thực sự là một mức giá cực kỳ tốt cho các khách hàng có tầm thu nhập thấp đến trung bình. Cơ hội sở hữu căn hộ tạ TP.HCM sẽ nằm trong tầm tay. Với phương thức thanh toán linh hoạt, khách hàng chỉ cần có trong tay từ 150 triệu - 200 triệu sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ Chương Dương Home.

Thứ hai, vị trí căn hộ Chương Dương Home cực kỳ đắc địa. Căn hộ Chương Dương Home nằm ngay mặt tiền đường số 12 - P.Trường Thọ - Q. Thủ Đức, nằm ngay gần ngã tư MK, (Vừa qua trạm thu phí Xa Lộ Hà Nội, quẹo trái 500m sẽ đến địa chỉ dự án).

Đặc biệt, vị trí dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home lại nằm ngay trạm Metro số 9 tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên. Khi tuyến Metro này đưa vào sử dụng vào năm 2020, sẽ đáp ứng được nhu cầu đi về trung tâm thành phố của cư dân khu căn hộ.

Như vậy, nhờ có vị trí tốt, đắc địa, cư dân khu căn hộ Chương Dương Home sẽ dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố thông qua tuyến đường Xa Lộ Hà Nội - Điện Biên Phủ, hoặc có thể di chuyển nhanh chóng về trung tâm Quận 1 thông qua tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên. Kết nối từ căn hộ Chương Dương Home đến các Quận lân cận cực kỳ dễ dàng.

Hơn nữa, tọa lạc ngay trung tâm Quận Thủ Đức, cư dân khu căn hộ Chương Dương Home Thủ Đức sẽ được thừa hưởng những tiện ích hiện hữu của khu vực như Trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức - Vincom Lê Văn Việt Quận 9 - Co.op mart, các khu vui chơi giải trí Suối Tiên...

Thứ 3, dự án căn hộ Chương Dương Home được đầu tư xây dựng bởi Công ty cổ phần Chương Dương - Một trong những công ty có uy tín trên thị trường BĐS TP.HCM với các dự án nổi bật như Central Garden ngay mặt tiền đường Võ Văn Kiệt (Khu chợ Nga), dự án này đã có sổ hồng từng căn- Dự án Tân Hương Tower, đã bàn giao nhà hoàn thiện đúng tiến độ vào tháng 8/2015, chuẩn bị có sổ hồng từng căn.
Lễ ký kết hợp tác và bảo lãnh dự án Chương Dương Home của Agribank 11 và công ty CP Chương Dương

Ngoài ra, dự án căn hộ Chương Dương Home là dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Quận Thủ Đức, được Ngân hàng Agribank Chi Nhánh 11 tài trợ và bảo lãnh dự án.  Do đó, tiến độ xây dựng, cũng như chất lượng công trình sẽ liên tục được kiểm tra, giám sát thường xuyên. Quý khách hàng sẽ vô cùng yên tâm về mái ấm tương lai của mình.

Thứ 4, thiết kế căn hộ Chương Dương Home gồm các căn hộ diện tích nhỏ, phù hợp với đa số khách hàng có thu nhập thấp và trung bình. Dự án nhà ở xã hội bao gồm 5 block căn hộ cao 12 tầng, các Block căn hộ được thiết kế bao gồm các diện tích từ 40m2 - 42m2 - 43m2 (Thiết kế 1 phòng ngủ), diện tích 47m2 - 50m2 - 55m2 - 65m2...(Thiết kế 2 phòng ngủ).

Với thiết kế căn hộ diện tích nhỏ từ 1-2 phòng ngủ, sẽ phù hợp với nhu cầu và tầm tiền của đại đa số khách hàng, trung bình mỗi căn hộ Chương Dương Home có giá bán chỉ từ 580 triệu - 800 triệu (Có VAT). Đặc biệt, với diện tích 40m2 - 43m2, khi nhận bàn giao căn hộ, Quý khách hàng có thể chia phòng ngủ thành 1 phòng ngủ lớn và 1 phòng ngủ nhỏ cho em bé, phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Đây là một điểm nhấn đặc biệt của dự án NOXH Chương Dương Home.Cuối cùng, dự án căn hộ Chương Dương Home được ngân hàng BIDV hỗ trợ cho vay 70% giá trị căn hộ, đồng thời có khả năng được hỗ trợ lãi suất theo gói ưu đãi lãi suất dành cho nhà ở xã hội. 
Theo đó, các khách hàng mua dự án căn hộ Chương Dương Home, có nhu cầu vay vốn ngân hàng sẽ được hỗ trợ vay tối đa 70% giá trị căn hộ từ ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Định, thời gian vay lên đến 15 năm với lãi suất ưu đãi.  Đây là một trong những ưu đãi cực tốt dành cho các khách hàng có thu nhập thấp vay mua nhà ở xã hội.

Ngoài ra, dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home còn có khả năng nhận được gói ưu đãi lãi suất dành cho nhà ở xã hội (gói ưu đãi này khả năng được áp dụng trong năm 2017), với mức lãi suất chỉ từ 4.8% - 5% cố định 10 - 15 năm.

Về tiến độ thanh toán, CĐT Chương Dương cũng giãn tiến độ thanh toán vô cùng linh hoạt cho khách hàng để khách có thể chuẩn bị được tài chính tốt nhất. Khách hàng mua căn hộ Chương Dương Home sẽ được thanh toán theo tiến độ xây dựng thực tế của dự án, điều này đảm bào được quyền lợi của khách hàng.

Trên đây là những điểm mạnh của dự án căn hộ Chương Dương Home, cũng là những lý do mà Quý khách hàng nên chọn mua dự án NOXH Chương Dương Home. Sau đây, tôi xin nêu một số điểm yếu của dự án căn hộ Chương Dương Home:

ĐIỂM YẾU DỰ ÁN CĂN HỘ CHƯƠNG DƯƠNG HOME

Dự án căn hộ Chương Dương Home, ngoài những điểm mạnh nổi bật ở trên, vẫn còn một số điểm yếu còn tồn tại, trước khi mua căn hộ Quý khách hàng cũng nên tham khảo để đưa ra được những quyết định chính xác nhất.

Thứ nhất, điểm yếu đầu tiên của dự án căn hộ Chương Dương Thủ Đức đó là đường vào dự án. Hiện tại, trên trục đường số 2 từ hướng Xa Lộ Hà Nội đi vào, có nhiều kho bãi container. Hàng ngày, trên trục đường này thường xuyên có xe container di chuyển liên tục, gây đôi chút khó khăn dành cho khách hàng di chuyển trên trục đường này.

Để khắc phục điểm yếu này, quý khách hàng có thể di chuyển từ đường số 3 qua đường số 12 để đến dự án căn hộ Chương Dương Home. Ngoài ra, hiện tại đường số 2 đã được thi công nâng cấp và mở rộng nên việc di chuyển qua trục đường này cũng không còn nhiều khó khăn như trước. 

Thứ 2, mật độ căn hộ tại dự án Chương Dương Home khá cao, điển hình ở đây các Block B và C, một sàn có thiết kế 30 căn hộ. Nhưng bù lại, dự án chỉ xây dựng 12 tầng và số lượng thang máy là 4 thang/tầng công với 3 thang bộ thoát hiểm sẽ bù lại điểm yếu mật độ xây dựng cao.

Trên đây là 2 điểm yếu của dự án căn hộ Chương Dương Home, sau đây chúng tôi đi phân tích có nên mua nhà ở xã hội chương dương home hay không ? và đối tượng nào nên mua ?


KẾT LUẬN, CÓ NÊN MUA CĂN HỘ CHƯƠNG DƯƠNG HOME ?


Dựa trên những phân tích ở trên, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do để bạn nên hay không nên mua dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home, và đối tượng nào nên mua,đối tượng nào không nên mua: 

Thứ 1. Nên chọn mua căn hộ Chương Dương Home. Đối tượng nên mua.

Dự trên những điểm mạnh của dự án căn hộ Chương Dương Home qua phân tích ở trên, thì dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home là một dự án đang mua nhất tại Quận Thủ Đức trong năm 2017. Dự án có vị trí tốt, thuận tiện trong việc đi lại giữa các Quận, kết nối vùng tốt, đặc biệt, với mức giá ưu đãi dành cho nhà ở xã hội chỉ 14.5 triệu/m2 (Có VAT) và diện tích nhỏ, đa dạng từ 40m2 - 50m2 - 65m2, phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng.

Vậy, đối tượng nào nên mua dự án nhà ở xã hội Chương Dương Home: Đó là những khách hàng có thu nhập thấp, chưa sở hữu nhà tại TP.HCM, các cặp vợ chồng trẻ mới cưới có nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM, cán bộ công nhân viên chức nhà nước, những khách hàng có nhu cầu về căn hộ từ 580 triệu - 900 triệu gần trung tâm TP.HCM. 
Ngoài ra, các khách hàng là nhà đầu tư thứ cấp, cũng có thể mua dự án căn hộ Chương Dương Home (Loại căn hộ Thương Mại) để đầu tư bán lại hoặc cho thuê. Vị trí và giá bán tốt là một điểm mạnh cực lớn của dự án Chương Dương Home. Khách hàng đầu tư nên mua căn hộ Chương Dương Home trong đợt mở bán đầu tiên để được ưu đãi về giá bán, sau 6-8 tháng có thể bán lại để sinh lợi nhuận. Sẽ có 1 bài viết riêng để phục vụ các khách hàng mua đầu tư căn hộ Chương Dương Home để sinh lời cao nhất. 

Thứ 2. Không nên chọn mua căn hộ Chương Dương Home 

Nếu bạn thuộc đối tượng muốn tìm một căn hộ đầy đủ tiện nghi, đầy đủ tiện ích cao cấp thì căn hộ Chương Dương Home không phải là lựa chọn tốt dành cho bạn, vì căn hộ Chương Dương Home là dự án nhà ở xã hội dưới 1 tỷ đồng, do đó, sẽ không đáp ứng được những nhu cầu như một căn hộ cao cấp. 

Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng sinh lời trong 1-2 tháng thì dự án căn hộ Chương Dương Home cũng không phải là sự lựa chọn tối ưu. Đối với các căn hộ giá rẻ như Chương Dương Home, phải cần thời gian từ 6-8 tháng mới có thể sinh lời tối ưu được.

Như vậy, trên đây là những đánh giá của chúng tôi về dự án căn hộ Chương Dương Home (NOXH Chương Dương Home). Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dự án hoặc nhận hồ sơ đăng ký mua NOXH Chương Dương Home, có thể liên hệ Hotline PKD: 0905 43 82 82 hoặc đăng ký nhận thông tin theo Form dưới đây: 


CHƯƠNG DƯƠNG HOME