Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

TP.HCM thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về đẩy mạnh phát triển NƠXH

Mới đây, UBND TP.HCM đã có công văn gửi các đơn vị liên quan, xúc tiến việc triển khai Chỉ thị 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội (NƠXH).

Theo đó, tại công văn này, UBND TP có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị nêu trên, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 31/3/2017.
Sẽ có 30.000 căn nhà ở xã hội ở TP.HCM vào năm 2020. (Ảnh minh họa)
Trước đó, ngày 25/1/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 03/CT-TTg gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan, ban ngành liên quan về việc đẩy mạnh phát triển NƠXH nhằm hoàn thành cơ bản các mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội đã được đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Như vậy, với sự quyết liệt của Chính Phủ trong công tác đẩy mạnh phát triển nhà xã hội, dự kiến đến năm 2020 sẽ có hơn 30.000 căn hộ nhà ở xã hội, giải quyết tốt nhu cầu nhà ở của người dân có thu nhập thấp, lao động nghèo tại các khu vực đô thị.

Cùng với đó, hi vọng trong năm 2017,Thủ tướng Chính Phủ sẽ sớm ra thông tư hướng dẫn cụ thể cho gói vay 5% dành riêng cho nhà ở xã hội, để gói vay này được áp dụng vào thực tiễn, đáp ứng nhu cầu vay vốn lãi suất rẻ cho người thu nhập thấp. 

Các khách hàng của dự án NOXH Chương Dương Home đang có nhu cầu vay vốn 5% trong vòng 15 năm cũng phải chờ thông tư hướng dẫn cụ thể về thủ tục, thời gian vay, ngân hàng cho vay...

Nguồn: Báo Xây Dựng
CHƯƠNG DƯƠNG HOME