Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Thị trường căn hộ giá rẻ ở TPHCM: Cạnh tranh giành thị phần

Thời gian qua, vấn đề xây dựng nhà ở giá rẻ đang thu hút được sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Tuy nhiên cho đến nay, các phương án và giải pháp vẫn chưa thật sự đi đến hiệu quả. Trong bối cảnh đó, đã có không ít doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh dòng sản phẩm căn hộ từ 700-900 triệu đồng. Điều này góp phần cải thiện nguồn cung căn hộ giá rẻ, giải tỏa áp lực một phần cho thị trường.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá,  việc đáp ứng nhu cầu nhà ở, nhất là loại căn hộ 1 - 2 phòng ngủ để cho thuê, hoặc bán với giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn là thách thức lớn nhất, vì nhu cầu quá lớn trong khi nguồn cung có hạn.
Chính vì vậy, xuất phát từ nhu cầu của số đông người dân có thu nhập trung bình đến thấp, một lượng các nhà đầu tư nội địa đang chuyển hướng tập trung phát triển các dự án bất động sản giá rẻ.
Ghi nhận thị trường cho thấy, từ năm 2016 đến nay, trên thị trường bất động sản TPHCM đã có sự chuyển dịch mạnh với dòng sản phẩm giá trung bình liên tục đổ bộ thị trường. Tại khu Đông, đang có sự cạnh tranh lớn giữa các nhà phát triển dự án lớn như Hưng Thịnh, Himlam Land với dự án Him Lam Phú An phục vụ người thu nhập trung bình với giá bán dưới 1 tỷ đồng. Đặc biệt, Vingroup công bố “khu đô thị giá rẻ” Vincity chỉ từ 800 triệu đồng/căn đang tạo ra sự hứng khởi lớn, không chỉ cho người mua nhà, mà cả các doanh nghiệp khác.
Theo thông tin từ Thủ Đức House, trong 6 tháng năm 2017, dự kiến sẽ phát triển dòng sản phẩm S- Home của lô I khoảng 400 căn hộ và lô H với 216 căn hộ tại quận Thủ Đức có mức giá dưới 1 tỉ đồng/căn. Hay Tập đoàn Đất Xanh, Công ty Nam Long… cho biết sẽ đưa ra thị trường hàng ngàn căn hộ ở phân khúc giá rẻ trong 6 tháng năm 2017.
Ở, khu Tây cũng sôi động không kém với hàng loạt dự án căn hộ giá trên dưới 1 tỉ đồng như Moonlight Park View, Summer Square, Kingsway Tower với giá chỉ từ 868 triệu đồng/căn.
Cạnh tranh về chất lượng
Một điều quan trọng trong chiến dịch đánh vào phân khúc nhà giá rẻ này của các doanh nghiệp đó là nâng tầm về chất lượng, điển hình là ông lớn Vingroup với chuỗi dự án Vincity. Chia sẻ về câu chuyện Vingroup làm nhà giá rẻ, ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn từng khẳng định, trước đây nhiều người nghĩ rằng nhà giá rẻ là nhà có chất lượng thấp, nhưng Vingroup muốn thay đổi hoàn toàn quan niệm trên. "Người thu nhập trung bình vẫn có thể hưởng những tiện ích đồng bộ như những người ở khu có thu nhập cao, chỉ có điều diện tích nhỏ hơn, vị trí xa hơn. Chính vì vậy, tại các dự án Vincity sẽ vẫn có phòng khám tiêu chuẩn Vinmec, trường học tiêu chuẩn Vinschool và hàng loạt tiện ích kèm theo", ông Hiệp cho biết.
Cùng với Vingroup, một đại gia BĐS khác là Him Lam Land cũng đang nỗ lực thay đổi suy nghĩ của xã hội về nhà ở giá rẻ. Tại dự án Him Lam Phú An được xây dựng ngay tại trung tâm khu Đông (quận 2) nhưng lại có giá vừa túi tiền cùng hàng loạt tiện ích đồng bộ. Đó là tiện ích nội khu từ khu cảnh quan, hồ bơi, trung tâm thương mại, trường học đến phòng tập gym, nội thất nhập từ các hãng có tiếng trên thế giới.
Theo ông Trần Minh Ngọc Việt, Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành chủ đầu tư dự án Kingsway Tower ở quận Bình Tân, những doanh nghiệp mới tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ đa phần không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà chủ yếu là nâng tầm chất lượng cho dự án của mình. Đơn cử như với dự án Kingsway Tower mặc dù được trang bị hiện đại, không thua kém các dự án căn hộ cao cấp ở trung tâm TP.HCM, nhưng mức giá căn hộ chỉ từ 868 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh, phòng giặt phơi riêng cho từng căn.
Tag: can ho chuong duong home, chuong duong home, 
CHƯƠNG DƯƠNG HOME